• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 181
Tháng 11 : 2.946
Năm 2020 : 36.687
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ tổng kết và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ - Năm học 2019-2020

Lễ tổng kết và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 trường

 THPT Nguyễn Công Trứ - Năm học 2019-2020

 

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2020, trường THPT Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức Lễ tổng kết và Lễ trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2019-2020. Tại buổi lễ nhà trường rất vinh dự được đón tiếp sự có mặt của các bác trong hội thường trực cha mẹ học sinh, cùng ban giám hiệu, cán bộ giáo viên, CNV và học sinh nhà trường.

 

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Trang, HUV-BTĐB- Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo những kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2019-2020. Năm nay khác mọi năm bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhưng với sự cố gắng của Cán bộ giáo viên, CNV và học sinh, trường THPT Nguyễn Công Trứ  đã đạt được những kết quả đáng trân trọng. Trong năm học này, số HSG toàn diện có 68 em chiếm 8%, học sinh xếp học lực loại khá trên 500 em chiếm 57%, số học sinh có hạnh kiểm tốt và khá trên 85%. Nhà trường có 12 sáng kiến kinh nghiệm, có 6 học sinh được kết nạp Đảng. Đặc biệt năm nay số học sinh giỏi trong các cuộc thi cấp quốc gia như Cuộc thi an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai có 25 em đạt giải, cuội thi sáng tạo video “Con gái thật tuyêt” do tổng cục dân số kế hoạch hoá gia đình có 2 em đạt giải ba, cuộc thi Tìm hiểu pháp luật do Bộ tư pháp phối hợp Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức trường có 10 em lọt vào vòng chung kết và đang chờ kết quả. Cuộc thi HSG cấp tỉnh nhà trường có 14 giải, trong đó có 1 giải Nhất môn Ngữ văn, 1 giải nhì môn Địa lí, cuộc thi sáng tạo KH-KT nhà trường có 5 em đạt giải, trong đó có 3 em đạt giải Nhì và 1 em đạt giải Ba. Cuộc thi tìm hiểu HIV/AIDS tập thể nhà trường đạt giải khuyến khích và cá nhân có 1 em đạt giải 3 và 1 em đạt giải KK. Những thành tích này được so sánh và đánh giá trên mặt bằng chung toàn tỉnh thì trường xếp tốp đầu, thật là một thắng lợi lớn.

 

Tại buổi lễ bác Ngô Kim Hiếu hội trưởng hội thường trực cha mẹ học sinh cũng rất vui mừng và xúc động trước những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020: “Chúng tôi là người có con em đang theo học tại trường nên luôn theo sát những thành tích mà nhà trường đã đạt được năm vừa qua. Nhìn vào sự phát triển toàn diện của nhà trường, chúng tôi rất tự hào và yên tâm khi đã gửi gắm các con mình cho các thầy, các cô với tất cả niềm tin và hi vọng. Trong những năm qua, các thầy cô giáo đã vất vả với các cháu thật nhiều, luôn tìm mọi phương pháp để truyền đạt kiến thức cho các cháu, luôn dạy bảo các cháu những điều hay lẽ phải, các con chúng tôi được sống, học tập và rèn luyện trong một môi trường khang trang, sạch đẹp và thân thiện”.

Bước sang phần lễ trưởng thành cho học sinh khối 12, cô Nguyễn Thị Trang, hiệu trưởng nhà trường cũng đã dành cho các em 12 những tình cảm hết sức cảm động: “Sự trưởng thành của các em không phải qua buổi lễ này, mà đánh dấu sự trưởng thành trong các em chính là qua nhân cách, qua nhận thức, sự nỗ lực cố gắng để đạt kết quả học tập. Mười hai năm học phổ thông mới chỉ là bước khởi đầu của mỗi con người, các em còn cả một chặng đường dài phía trước. Hãy ghi vào lòng mình những cảm xúc của ngày hôm nay, hãy khắc ghi công ơn dạy dỗ của thầy cô và nghĩa sinh thành của các bậc cha mẹ của mình đã cho mình ngày hôm qua. Để ngày mai, các em sẽ làm chủ xã hội, làm chủ đất nước. Và rồi, nghĩa vụ của các em là lại truyền tiếp cho thế hệ mai sau những kiến thức, nhân cách sống của thế hệ mình”.

 

 

Em Nguyễn Thị Ngọc Mai đại diện cho hơn 270 học sinh khối 12 bày tỏ cảm xúc của mình trong buổi lễ và cũng không quên hứa với bố mẹ, thầy cô: “Phải là những người sống có hoài bão, có ước mơ, sống có trách nhiệm với bạn thân, trách nhiệm với gia đình và xã hội để đền đáp công ơn đối với cha mẹ, đối với thầy cô giáo, cố gắng vượt qua khó khăn, bình tĩnh tự tin đạt kết quả tốt trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới”.

                                             Kết thức buổi lễ là phần tri ân của khối 12:

    

                                                                                                      Tác giả: Trần Thế Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan