• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 69
Hôm qua : 181
Tháng 11 : 2.937
Năm 2020 : 36.678
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid -19

 

HUYỆN ỦY NGHI XUÂN

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Kính gửi:    - Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện,    

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện,

- Các tổ chức cơ sở đảng.

 

Thực hiện Thông báo số 17 - TB/BCĐ, ngày 22/4/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về việc thông báo kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo “về kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn mới, nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thời gian tới”, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban, ngành tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp chiều ngày 22/4/2020 đối với nhóm “nguy cơ thấp” và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh. Xây dựng các giải pháp “sống chung với dịch” và có kiểm soát, chủ động thích ứng với diễn biến của dịch; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, dồn sức cao độ cho nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

2. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt người dân không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm các nguyên tắc an toàn phòng dịch theo khuyến cáo của cơ quan y tế: đeo khẩu trang khi đến nơi làm việc và nơi công cộng, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, không tập trung đông người. Chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ, theo dõi nghiêm ngặt nhưng tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh của người dân, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch. Tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các lễ hội văn hóa, các giải thể thao, các sự kiện tập trung đông người. Khuyến khích người dân tổ chức việc cưới, tang, lễ tiết với quy mô nhỏ, trong phạm vi nội bộ gia đình. Tăng cường tuyên truyền, vận động các tổ chức tôn giáo và nhân dân hạn chế tập trung đông người, tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch khi tham gia các hoạt động tôn giáo.

3. Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục chỉ đạo Ngành Y tế thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch: phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch; ngăn chặn kịp thời nguồn lây nhiễm từ bên ngoài; chuẩn bị tốt phương án cách ly đối với công dân từ nước ngoài về trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Căn cứ quy định của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và tình hình thực tiễn của huyện để có văn bản chỉ đạo công tác phòng, chống dịch chi tiết, triển khai thực hiện thống nhất trong toàn huyện. Xây dựng kế hoạch thúc đẩy phát triển sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Ủy ban nhân dân tỉnh.

4. Đối với các cuộc họp, hội nghị, hội thảo phục vụ mục đích chính trị, kinh tế cần thiết: Căn cứ điều kiện thực tiễn, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quyết định tổ chức, đảm bảo quy mô phù hợp, thực hiện nghiêm các nguyên tắc an toàn phòng dịch.

5. Đối với đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025: Các chi bộ cơ sở có số lượng dưới 20 đảng viên được tiến hành tổ chức đại hội, đồng thời phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch trong thời gian tổ chức đại hội theo quy định. Các đảng bộ xã, thị trấn và đảng bộ trực thuộc tiếp tục chờ ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy để tổ chức đại hội.

Căn cứ nội dung trên, yêu cầu các cơ quan, đơn vị nghiêm túc thực hiện.         

Nơi nhận:

- Như trên,

- BTV Huyện ủy,

- Trung tâm VH-TT huyện (để đưa tin),

- Lưu Văn phòng Huyện ủy.

BÍ THƯ

kiêm

TRƯỞNG BAN CHỈ ĐẠO

 

 

(Đã ký)

 

 

Phan Tấn Linh


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan