Đóng lại
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - HÀ TĨNH

Năm 2022 : 341.718

Kế hoạch tuần sinh hoạt tập thể năm học 2021-2022

SỞ GD&ĐT HÀ TĨNH

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ

Số: 158 /KH-THPT

Độc Lập - Tự do - Hạnh phúc

Nghi Xuân, ngày 26  tháng 8 năm 2021

Tuần sinh hoạt tập thể đầu năm học 2021 – 2022

(bằng hình thức trực tuyến)

- Căn cứ Chỉ thị số 800/CT-BGDĐT ngày 24 tháng 8 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2021-2022 của ngành Giáo dục;

- Căn cứ Kế hoạch số 1581/KH-SGDĐT ngày 20 tháng 8 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của ngành Giáo dục;

- Căn cứ tình hình thực tế của nhà trường năm học 2021 - 2022, Trường THPT Nguyễn Công Trứ xây dựng Kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu bằng hình thức trực tuyến cụ thể như sau:

1. Mục đích:

- Tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” đầu năm học 2021 – 2022 nhằm mục đích giáo dục ý thức, trách nhiệm của học sinh trong việc thực hiện điều lệ, nội quy nhà trường và giúp các em có tâm thế tốt sau kỳ nghỉ hè để bước vào năm học mới, đồng thời giúp các em học sinh đầu cấp nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục mới.

- Xây dựng mối quan hệ giữa các khối, lớp trong nhà trường; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè trong môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả.

- Thông qua các hoạt động tập thể để nâng cao nhận thức của học sinh về ý thức phòng chống dịch bệnh Covid 19; truyền thống của nhà trường; tiếp cận với các điều kiện về cơ sở vật chất, điều lệ, qui chế, nội quy, qui tắc ứng xử và các quy định khác liên quan của nhà trường, để học sinh hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ, ý thức trách nhiệm của mình; rèn luyện một số kỹ năng cần thiết khi bước vào năm học mới, trong môi trường học tập mới.

2. Yêu cầu:

- Việc tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” phải phù hợp với điều kiện nhà trường và phù hợp với đối tượng học sinh; tạo được niềm tin, động lực học tập cho học sinh và không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường; tránh tổ chức hình thức, máy móc gây quá tải cho giáo viên, học sinh.

- Việc tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể” trực tuyến đầu năm học cần phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và tự quản của học sinh; đảm bảo tuyệt đối an toàn; xây dựng kế hoạch cụ thể, có hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc thường xuyên và báo cáo nghiêm túc.

II. Kế hoạch và phân công cụ thể

Người chuẩn bị nội dung

Người thực hiện

30/8/2021

(Sáng thứ 2)

- Thông qua một số nội quy, quy định đối với học sinh trong nhà trường, phổ biến nội quy phòng Zoom.

- Quy định đánh giá, xếp loại nề nếp, hoạt động đoàn trong nhà trường.

- Giới thiệu về nhà trường và tổ chức nhà trường.

- Giới thiệu để học sinh làm quen với mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động; giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo; khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học. Kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho học trực tiến qua Zoom và hướng dẫn học sinh cải đặt sử dụng phòng Zoom.

- Ổn định tổ chức lớp, kiện toàn BCS – BCH tạm thời. Cử 2 cán bộ lớp tham gia Hội nghị cán bộ Đoàn vào sáng thứ 4 (1/9/2021).

- Ban giám hiệu nhà trường.

•  Đoàn trường.

31/8/2021

(Sáng thứ 3)

- Quy định đánh giá, xếp loại nề nếp, hoạt động đoàn trong nhà trường.

- Giới thiệu về truyền thống và tổ chức nhà trường.

- Giới thiệu về thư viện và khuyến khích học sinh mượn và đọc sách tại thư viên. Kiểm tra các điều kiện chuẩn bị cho học trực tiến qua Zoom và hướng dẫn học sinh cải đặt sử dụng phòng Zoom.

- Ổn định tổ chức lớp, kiện toàn BCS – BCH. Cử 2 cán bộ lớp tham gia Hội nghị cán bộ Đoàn vào sáng thứ 4 (1/9/2021).

- Ban giám hiệu nhà trường.

•  Đoàn trường.

1/09/2021

(Sáng thứ 4)

•  Tổ chức sinh hoạt Đoàn đầu năm: Ôn lại truyền thống cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2.9
  • - Họp BCH mở rộng 2021-2022.

Đoàn trường.

BCH Đoàn trường, Bí thư, lớp trưởng 24 lớp.

3/9/2021

•  Hoạt động GDHN, NGLL (4 Tiết)

+ Hoạt động HN:

Khối 10: Em thích nghề gì ?

Khối 11: Tôi muốn đạt được ước mơ.

Khối 12: Định hướng phát triển kinh tế XH của đất nước, của địa phương.

+ Hoạt động NGLL:

- Thanh niên học tập, rèn luyện vì sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

- Thanh niên với tình bạn, tình yêu và gia đình.

- GNVN lớp và HS

5/09/2021

(Sáng CN)

• Tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022.

Ban giám hiệu, Đoàn trường.

GVCN

Toàn thể CBGV-CNV và HS toàn trường

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

Tùy theo nhiệm vụ được phân công, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm và các bộ phận khác trong toàn trường cần chủ động lên kế hoạch và chuẩn bị tài liệu để hướng dẫn học sinh thực hiện tốt nội dung sinh hoạt đã nêu ở trên.

Trên đây là kế hoạch tuần sinh hoạt tập thể năm học 2021-2022 của trường THPT Nguyễn Công Trứ. Yêu cầu các đồng chí thực hiện nghiêm túc.

Nơi nhận:

- Hiệu trưởng; các Phó hiệu trưởng ;