THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG, NHIỆM KỲ 2020-2025!

Năm 2021 : 3.433

Tổ Ngữ văn -Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức dạy học bằng hình thức sân khấu hóa tác phẩm văn học dân gian

Tổ Ngữ văn -Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức dạy học

bằng hình thức sân khấu  hóa tác phẩm văn học dân gian

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THPT Nguyễn Công Trứ, thực hiện chương trình dạy học môn Ngữ Văn năm học 2019 - 2020, ngày 16/11/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức dạy học Ngữ văn bằng hình thức sân khấu khóa tác phẩm văn học dân gian cho học sinh khối 10.

Đây là một hình thức trải nghiệm bổ ích, hấp dẫn, phát huy khả năng sáng tạo của học sinh thông qua việc các em được tự chọn lựa tác phẩm, được tham gia vào quá trình sáng tác kịch bản, được cùng đưa ra ý kiến thiết kế sân khấu phù hợp với không gian của tác phẩm văn học dân gian. Qua chương trình này, học sinh được rèn luyện nhiều kĩ năng như làm việc nhóm, đóng vai, viết kịch bản, thiết kế sân khấu.

Sân khấu hóa tác phẩm văn học dân gian giúp học sinh và giáo viên được đặt mình vào “trường sáng tạo” và “trường thưởng thức” các tác phẩm của nhân dân lao động, từ đó có cách cảm nhận, đánh giá tốt hơn về những giá trị của Văn học dân gian.

Hát giao duyên phỏng theo làn điệu dân ca Ví giặm

Múa hát: Bèo dạt mây trôi - Dân ca Băc Bộ.

Diễn kịch: Tám cám

Tác giả: Trần Thế Anh