• :
  • :
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 51
Hôm qua : 287
Tháng 03 : 338
Năm 2021 : 8.206
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Ngữ Văn Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức dạy học trải nghiệm tại khu lưu niệm Nguyễn Du.

     Tổ Ngữ Văn trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Hoạt động học tập, trải nghiệm cho học sinh khối 10 tại khu di tích lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du.

 

     Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THPT Nguyễn Công Trứ, thực hiện chương trình dạy học môn Ngữ Văn năm học 2018- 2019;  ngày 27/03/2019, tổ Ngữ Văn trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với ban quản lý khu di tích đại thi hào Nguyễn Du đã tổ chức cho học sinh khối 10 tham quan, học tập trải nghiệm tại khu di tích ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

    Tại buổi học trải nghiệm, các em học sinh dự lễ dâng hương tại mộ và nhà thờ đại thi hào Nguyễn Du- danh nhân văn hóa thế giới; được tham quan toàn bộ khuôn viên khu di tích và học tập về cuộc đời, sự nghiệp của đại thi hào. Qua đó các em có dịptìm hiểu sâu hơn những tư liệu về Truyện Kiều- kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du.

     Đại thi hào Nguyễn Du là một nghệ sỹ thiên tài, một trái tim lớn, một nhân cách lớn. Di sản của Người mãi là niềm tự hào lớn lao của các thế hệ. Tiếng thơ ai động đất trời của Cụ Nguyễn Tiên Điền sẽ có sức lan tỏa,  sự ảnh hưởng mạnh mẽ đối với mọi thời đại. Hoạt động trải nghiệm này đã khơi dậy tình  cảm, bồi dưỡng ý thức trân trọng, niểm tự hào của các em học sinh về những di sản văn hóa của dân tộc trên chính quê hương mình. Từ đó các em có ý thức  bảo tồn, phát huy những  truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước.

 

 

 

 

 

 

Đọc bài Lưu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan