• :
  • :
Đóng lại
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ - HÀ TĨNH
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 444
Tháng 12 : 1.186
Năm 2022 : 341.709
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ tư vấn tâm lý trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề: “Tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Nói không với bạo lực học đường”.

Tổ tư vấn tâm lý trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề: “Tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Nói không với bạo lực học đường”.

Thực hiện kế hoạch hoạt động tư vấn tâm lý học đường năm học 2022 – 2023, sáng ngày 10 tháng 10 năm 2022, Tổ tư vấn tâm lý trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề: “Tình bạn, tình yêu tuổi học trò. Nói không với bạo lực học đường”.

 

Về tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, hội đồng chủ nhiệm nhà trường và toàn thể các em học sinh.

Chương trình được thực hiện với hình thức sinh động, thông qua các tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, các tình huống thực tế để từ đó học sinh tự cảm nhận và bày tỏ những quan điểm của mình về vấn đề tình bạn, tình yêu và bạo lực học đường.

Các em học sinh còn được giao lưu và chia sẻ với giáo viên tổ tư vấn tâm lý qua các câu hỏi khác nhau, được giáo viên tổ tư vấn trao đổi và định hướng cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu tuổi học trò và phòng chống bạo lực học đường.

Thông qua chương trình các em có nhận thức rõ hơn về những lợi ích cũng như hệ luỵ của tình bạn, tình yêu tuổi học trò, những tác hại của vấn đề bạo lực học đường. Qua đó, xác định thái độ và hình thành các hành vi phù hợp trước các tình huống thường gặp về tình bạn, tình yêu tuổi học trò; đồng thời giúp HS chủ động xử lý trước các biến đổi tâm lý diễn ra đối với bản thân các em ở tuổi vị thành niên để từ đó có những quyết định mang tinh thần trách nhiệm trong hiện tại cũng như trong tương lai; Hình thành cho các em một số kỹ năng xây dựng tình bạn, tình yêu đẹp ở lứa tuổi học trò, phòng tránh được bạo lực học đường; kĩ năng ứng phó với một số tình huống nảy sinh trong cuộc sống sinh hoạt bản thân; biết sống trong sáng, lành mạnh, đoàn kết hòa đồng, chia sẻ những khó khăn, những buồn vui trong cuộc sống, cùng nhau học tập, rèn luyện để xây dựng tương lai tốt đẹp; Từ đó góp phần xây dựng môi trường văn hóa học đường lành mạnh, văn minh, tiến bộ.

TÁC GIẢ: LÊ THỊ THÚY NGA


Tác giả: Trường THPT Nguyễn Công Trứ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan