THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.

Năm 2020 : 37.074

Trường THPT Nguyễn Công Trứ dẫn đầu tỉnh về số thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi trực tuyến“Pháp luật học đường”

Trường THPT Nguyễn Công Trứ dẫn đầu tỉnh về số thí sinh lọt vào vòng bán kết  cuộc thi trực tuyến“Pháp luật học đường”

Triển khai thực hiện Công văn số 5107/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 06/11/2019 của Bộ GD&ĐT và Công văn số 783/STP-PBGDPL ngày 07/11/2019 của Sở Tư pháp về việc triển khai Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật học đường”, Thời gian qua trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tích cực triển khai cuộc thi, đây là cuộc thi nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật trong nhà trường, Cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật trực tuyến “Pháp Luật học đường” do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ lao động – thương binh và xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức, với các kiến thức về pháp luật cơ bản và mở rộng bám sát chương trình học, giúp các em không chỉ được ôn luyện kiến thức trên lớp mà còn trang bị được thêm nhiều kiến thức pháp luật phù hợp, nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý theo đúng lứa tuổi; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội.

Kết thúc vòng loại cuộc thi, tỉnh Hà Tĩnh đứng thứ 3 toàn quốc về số thí sinh tham gia cuộc thi, có 64 thí sinh lọt vào vòng bán kết. Trường THPT Nguyễn Công Trứ xuất sắc dẫn đầu Hà Tĩnh và tốp đầu toàn quốc về số thí sinh tham gia hơn 800 em, trong đó có 46 thí sinh lọt vào vòng bán kết. Vòng bán kết cuộc thi “Pháp luật học đường” sẻ tiếp tục diễn ra từ ngày 10/2/2020 đến 23/2/2020, với sự chỉ đạo sát sao của sở giáo dục đào tạo Hà Tĩnh, ban giám hiệu nhà trường và sự tích cực của các thí sinh chúng ta hi vọng rằng sẻ có nhiều thí sinh của nhà trường tiếp tục lọt vào vòng trong và giành nhiều giải thưởng cáo quý.

Tác giả: Trần Thế Anh