THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH HÀ TĨNH LẦN THỨ XIX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Năm 2020 : 33.130

Những gương mặt vượt trội có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm của Trường THPT Nguyễn Công Trứ

Những gương mặt vượt trội có điểm xét tuyển ĐH trên 27 điểm của trường THPT Nguyễn Công Trứ

Niên khóa 2017-2020 của các học trò sinh năm 2002 ( năm Nhâm Ngọ) có năm học 2019 -2020 đặc biệt: Khai giảng trong thời tiết mưa to gió lớn, năm học do dịch bệnh Covid -19 làm gián đoạn quá trình đến trường, năm học có kết thúc muộn nhất trong lịch sử, nhưng với bản chất chăm học của học trò Xứ Nghệ, các học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Công Trứ đã có nhiều cố gắng “ ngừng đến trường nhưng không ngừng học tập”, giữa thời tiết gió lào nóng cháy da cháy thịt của tháng 6, tháng 7 thì “ biến tiết 5 thành tiết 1” để lấy tình thần học tập.

Mặc dù khi tuyển sinh đầu vào, các bạn học giỏi đã sang trường Chuyên ĐH Vinh, nhưng với sự tận tâm của các Thầy Cô giáo, sự chịu khó học tập của học sinh, nhà trường đã liên tục nhân tin vui từ học trò và gia đình liên tiếp báo tin có kết quả thi TN THPT năm 2020 đó là điểm 10 của em Trần Linh An ( 12A5), có hàng trăm em có điểm thi từng môn trên 9 điểm ( như môn GDCD có 71 em, môn Toán có 15 em……). Có 7 học sinh có điểm thi tổ hợp 3 môn trên 27 điểm.

( Bạn Nguyễn Thị Ngọc Mai - 12A2 - đã được tuyển thẳng vào trường ĐHSP 1 Hà Nội với giải Nhất cấp Tỉnh HSG bộ môn Ngữ văn, bạn vẫn phấn đấu thi vào trường Học viện cảnh sát với tổ hợp 3 môn đạt 27,5 điểm)

( Bạn Hoàng Ngọc Hà - Lớp trưởng 12A1 - HSG môn Vật lý - Ước mơ của bạn vào Đại học Dược Hà Nội với điểm xét tuyển khối A đạt 27,5 điểm)

( Bạn Nguyễn Thị Thu Hà - 12A2 - Ca nương hạng A ca trù Việt Nam - Ước mơ của bạn trở thành sinh viên ĐH Vinh, sau này làm cô giáo tiểu học với tổ hợp 3 môn đạt 27,5 điểm)

( Bạn Nguyễn Quốc Hùng - 12A1 - HSG môn Vật lý - Vượt lên hoàn cảnh gia đình thuộc diện hộ nghèo, bạn phấn đấu vào trường Sỹ quan lục quân 1 với điểm xét tuyển khối A đạt 27,4 điểm)

( Bạn Phan Quốc Tuấn - 12A1 - Ước mơ vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội với điểm xét tuyển khối A đạt 27,4 điểm)

( Bạn Ngô Kim Trung - 12A3 - Với sự nỗ lực của mình bạn có tổ hơp 3 đạt 28,25 điểm)

Như có người đã nói “ Thành công của trò là hạnh phúc của thầy cô giáo”. Cảm ơn sự tận tụy dạy dỗ của các thầy cô, chúc mừng các thành công của học trò và gia đình các em. Các Thầy Cô luôn dõi theo sự thành công của các em không chỉ khi học ở trường, hãy thành công hơn nữa trên các giảng đường Đại học các em nhé.

Tác giả: Phan Trọng Đức