ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH! ; CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020!
Năm 2019 : 15.836

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức dạy học trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử của Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ.

Trường  THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức dạy học trải nghiệm tại Khu di tích lịch sử của Uy viễn tướng công Nguyễn Công Trứ.

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 của trường THPT Nguyễn Công Trứ, thực hiện chương trình dạy học môn Ngữ Văn năm học 2019 - 2020, ngày 10/10/2019, tổ Ngữ văn trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với trung tâm văn hoá huyện Nghi Xuân, ban quản lý khu di tích Nguyễn Công Trứ đã tổ chức dạy học Ngữ văn gắn với di sản cho học sinh khối 11 tại khu di tích Nguyễn Công Trứ ở làng Uy Viễn, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh.

Tại buổi học trải nghiệm, các em học sinh được tham quan toàn bộ khuôn viên khu di tích, được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của danh nhân Nguyễn Công Trứ. Đặc biệt, các em còn được trải nghiệm với bộ môn nghệ thuật ca trù cùng câu lạc bộ ca trù Nguyễn Công Trứ.

Hoạt động học tập, trải nghiệm này đã khơi dậy trong các em học sinh tình cảm đối với các danh nhân trên quê hương mình, khơi dậy trong các em tình yêu đối với văn chương, bồi dưỡng các em niềm tự hào đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, đất nước. Chính cuộc đời, sự nghiệp cùng với lý tưởng sống cao đẹp của Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ sẽ có sự ảnh hưởng mạnh mẽ, tác động sâu sắc đối với thể hệ trẻ hôm nay.

Một số hình ảnh của buổi học trải nghiệm.

( Dâng hương tại Nhà thờ Uy viễn tướng công )

( Xem các nghệ nhân của Câu lạc bộ ca trù Nguyễn Công Trứ biểu diễn)

( Dâng hương tại mộ Uy viễn tướng công)

Tác giả: Phương Thảo