THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH HÀ TĨNH LẦN THỨ XIX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025.

Năm 2020 : 33.124

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

LỄ KHAI GIẢNG TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ

NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện công văn chỉ đạo số 1608/SGDĐT-VP ngày 3/09/2020 của sGiáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, được sự nhất trí của các cấp, các ngành sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020 trường THPT Nguyễn Công Trứ long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 trong không khí hân hoan dưới ánh nắng mùa thu, rực cờ, hoa và màu áo mới.

Đến dự với buổi lễ khai giảng nhà trường vinh dự chào đón sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy tiểu đoàn Đặc công D31, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn Xuân An, Xuân Hồng, Xuân Lĩnh, Xuân Viên. Sự hiển diện của hội thường trực CMHS và đặc biệt sự quan tâm của các tổ chức, các tập đoàn, các cựu học sinh đối với nhà trường trong ngày Lễ trọng đại này.

Sau phần nghe thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Cô Nguyễn Thị Trang, HUV - Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Đặc biệt là phần đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, mặc dầu diến ra trong bối cảnh hết sức khó khăn do dịch bênh Covid-19 hoành hành, là năm học kéo dài nhất trong điều kiện nắng nóng hết sức khắc nghiệt nhưng với sự quyết tâm nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và các em học sinh, tập thể nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ: Năm học 2019-2020 nhà trường được xếp loại Hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ và được đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen; Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn đạt danh hiệu cơ sở vững mạnh; Đoàn trường đạt danh hiệu Vững mạnh xuất sắc được đề nghị Trung ương đoàn tặng bằng khen. Tập thể nhà trường có 9 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, có 27 em đạt giải trong các cuộc thi cấp quốc gia, trong đó có 2 em đạt giải ba và 25 em đạt giải khuyến khích. Cấp tỉnh có 14 em đạt giải trong đó có 1 giải Nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba và 7 em đạt giải KK. Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 6 em trên 27 điểm, 121 em có điểm xét tuyển Đại học 3 môn trên 24 điểm, có 1 em đạt điểm 10, tỷ lệ đậu tốt nghiệp 99%.

Một năm học mới đã bắt đầu, với những thách thức và cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Trứ quyết tâm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Tác giả: Thế Anh - Phương Thảo.