ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH! ; CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2019-2020!
Năm 2019 : 15.836

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh và Chung kết cuộc thi hát tiếng Anh.

Trong bối cảnh học tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, việc xây dựng môi trường học tập tích cực ngoài lớp học cho người học sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế đang thu hút sự quan tâm của các nhà quản lý giáo dục, giáo viên, học sinh và cộng đồng xã hội. Môi trường học tập tích cực qua các tình huống thực tế không những tạo điều kiện cho người học rèn luyện các kĩ năng thực hành tiếng Anh, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống mà còn giúp người học từng bước nâng cao sự tự tin, năng động, hứng thú trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

Vì vậy, ngày 14/10/2019, thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường năm học 2019-2020. Thực hiện Công văn số 1754/SGDĐT-GDPT ngày 08/10/2019 của Sở GD&ĐT về việc Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ. Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh và Chung kết cuộc thi hát tiếng Anh với mục đích:

- Chia sẻ và học hỏi lẫn nhau về các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả;

- Phát triển kỹ năng tiếng Anh thông qua các bài hát và các hoạt động giao tiếp tại câu lạc bộ tiếng Anh;

- Tiếp xúc với tiếng Anh thông qua việc thực hiện clip phóng sự bằng tiếng Anh về gương người tốt, việc tốt, những vấn đề còn tồn tại trong môi trường học tập và vấn đề xã hội xung quanh;

- Biên soạn, thiết kế và trình bày những bài viết bằng tiếng Anh để tôn vinh thầy cô giáo và ngợi ca nghề giáo;

- Viết lời bình bằng tiếng Anh cho tranh, ảnh, biên soạn các bài báo tiếng Anh, giới thiệu và triển lãm các sản phẩm của bản thân;

- Tiếp cận với nguồn tài liệu tiếng Anh phong phú, tiết kiệm chi phí và thời gian tìm kiếm tài liệu học tiếng Anh, mở rộng kiến thức bổ ích cho bản thân thông qua việc chia sẻ bài viết và tài liệu;

- Củng cố kiến thức, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh thông qua các hoạt động tương tác và chia sẻ tại các không gian Anh ngữ của nhà trường.

Cuộc thi hát tiếng Anh của học sinh đã trải qua các vòng sơ loại, bán kết và chung kết được đón nhận nồng nhiệt, tạo không khí vui tươi, lành mạnh bổ ích cho các em học sinh. Kết quả:

+) Giải Nhất: em Phùng Thị Diệu Quyên, chi đoàn 10A2.

+) Giải Nhì: em Phạm Khánh Linh, chi đoàn 12A1.

+) Giải Ba: em Lê Thị Châu Giang, chi đoàn 11A2.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ phát động và chung kết cuộc thi hát tiếng Anh lần thứ nhất của trường.

( Thầy Phan Trọng Đức - Phát động phong trào học tiếng Anh)

( Hình ảnh một tiết mục dự thi)

( Thầy Trần Thế Anh - PHT trao giải Ba cho thí sinh)

( Cô Nguyễn Thị Trang - Hiệu trưởng và thầy Phan Trọng Đức - PHT trao giải Nhất, Nhì cho các thí sinh)