• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG, NHIỆM KỲ 2020-2025!
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 19
Hôm qua : 235
Tháng 01 : 3.436
Năm 2021 : 3.436
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức thành công cuộc thi “ Bạn đọc thuộc Truyện Kiều” năm 2019.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức thành công cuộc thi “ Bạn đọc thuộc Truyện Kiều” năm 2019.

Nhằm tôn vinh công lao, sự nghiệp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du và nhằm quảng bá kiệt tác Truyện Kiều, UBND huyện Nghi Xuân phát động cuộc thi “Bạn đọc thuộc Truyện Kiều” ở mọi lứa tuổi trên địa bàn huyện vào tháng 9/2019. Tích cực hưởng ứng phong trào của Huyện nhà, chiều ngày 23/12/2019, Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức cuộc thi “Bạn đọc thuộc Truyện Kiều “ cho cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong không khí đậm chất văn chương, tập thể sư phạm nhà trường đã được nghe những giọng đọc Kiều, ngâm Kiều, bình giảng một số câu, đoạn hay của kiệt tác này.


( Thí sinh Đặng Thị Phương Thảo - giải Nhì cuộc thi)

Cuộc thi đã cuốn hút không chỉ giáo viên môn Ngữ văn mà rất nhiều cán bộ giáo viên trong nhà trường cũng say mê đọc và cảm thụ cái hay, cái đẹp của một thi phẩm rất quen thuộc với mọi cấp học. Sức lan tỏa mạnh mẽ của Truyện Kiều là minh chứng rõ nét về giá trị và sức sống của thi phẩm trong tâm hồn mọi người dân đất Việt, cũng là niềm tự hào của những người con đang sinh sống học tập trên mảnh đất Nghi Xuân giàu truyền thống văn hóa - địa linh nhân kiệt.

(Thí sinh Nguyễn Thị Mai Hoa - giải Nhất)

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho cô giáo Nguyễn Thị Mai Hoa ( giáo viên tổ Ngữ văn) với giọng đọc truyền cảm và người thuộc được nhiều câu, nhiều đoạn trích nhất. Đồng thời đã trao nhiều giải nhằm động viên, lan tỏa việc đọc thuộc Truyện Kiều trong cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Đây là cuộc thi vô cùng ý nghĩa hướng tới Đại lễ kỉ niệm 200 năm ngày mất của Đại thi hào Nguyễn Du vào tháng 9/2020.

Tác giả: Trọng Đức – Mai Hoa.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết