• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11.
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 74
Hôm qua : 181
Tháng 11 : 2.942
Năm 2020 : 36.683
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ: Tổ chức thành công Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020.

 

Thực hiện Kế hoạch số 2024/KH-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến các cấp giai đoạn 2016 – 2020. Ngày 22/5/2020, Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến nhằm đánh giá công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn 2016-2020 và vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua mà Ngành và Nhà trường phát động.

Thực hiện lời dạy của Bác "Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua...", trong 05 năm qua với chủ đề xuyên suốt trong nhà trường đó là "Đoàn kết, năng động, sáng tạo”, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục trong nhà trường, các phong trào thi đua yêu nước của Ngành phát động đã phát triển sâu rộng. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban chấp hành Đảng bộ nhà trường, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao BGH đã phối hợp với BCH Công đoàn, các đoàn thể trong trường từng bước đổi mới nội dung, hình thức và làm tốt công tác thi đua khen thưởng, tạo được sự thống nhất cao cả về nhận thức và hành động của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường và của Đảng bộ qua các năm. Tiếp nối truyền thống thi đua “Dạy giỏi”, “Học giỏi” của nhà trường, trong 5 năm thì có 3 năm nhà trường được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đánh giá đơn vị “Lao động tiên tiến” và được Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng giấy khen, năm 2018 được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

Hội nghị nhằm Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020 và nhân rộng Điển hình tiên tiến, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua và đổi mới công tác khen thưởng trong thời gian tới, ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của nhà trường trong 5 năm (2016-2020). Đồng thời, định hướng mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho giai đoạn tiếp theo, qua đó tạo động lực tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong toàn Ngành, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Hội nghị đã lắng nghe những tham luận hết sức tâm huyết của những tấm gương điển hình là giáo viên và học sinh như: tham luận của cô giáo Võ Thị Hoài về đổi mới phương pháp dạy học, quản lý học sinh trong tình hình mới, tham luận của cô giáo Nguyễn Thanh Hoài về kinh nghiệm, quy trình viết SKKN hiệu quả nhất, tham luận của cô Bùi Thị Ngọc Quế về kinh nghiệm luyện tập, bồi dưỡng các đội tuyển TDTT thi đấu đạt giải cao trong các kỳ Hội khỏe phù đổng, tham luận của thầy Trần Thế Anh về việc phối hợp với GVCN để quản lý, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, tham luận của em Nguyễn Thị Ngọc Mai về kinh nghiệm, đam mê học môn văn ..... Đây chính là những kinh nghiệm quý báu cho toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh học tập và noi theo.


( Cô giáo Bùi Thị Ngọc Quế phát biểu tham luận về kinh nghiệm bồi dưỡng HSG TDTT)

( Em Nguyễn Thị Ngọc Mai phát biểu tham luận về đam mê học môn Ngữ văn)

Phần long trọng nhất của Hội nghị là Chương trinh vinh danh gương điển hình cho 11 cá nhân điển hình tiên tiến cho các phong trào thi đua gồm: cô giáo Nguyễn Thị Trang – Hiệu trưởng, thầy giáo Trần Thế Anh – Phó Hiệu trưởng, thầy giáo Phan Trọng Đức – Phó Hiệu trưởng, cô giáo Nguyễn Thanh Hoài – Tổ trưởng tổ Ngữ văn, cô Võ Thị Hoài – Tổ trưởng tổ Lý – Hóa – CN, cô Bùi Thị Ngọc Quế - Tổ phó tổ Sinh- Thể - QP, cô Trần Thị Kim Dung – Tổ trưởng tổ Tin học – Hành chính, thầy giáo Trần Thế Vinh – Tổ trưởng tổ tiếng Anh, cô Đường Thị Thu Hà – Tổ phó tổ Sử - Địa – GDCD, em Nguyễn Thị Ngọc Mai – Lớp 12A2, em Cao Thị Huyền Trang – lớp 12A1.

Nhìn lại kết quả phong trào thi đua yêu nước của trường THPT Nguyễn Công Trứ đã đạt được trong 5 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vô cùng tự hào về những thành tích đã đạt được. Chúng tôi tin tưởng rằng, Hội nghị điển hình tiên tiến luôn là dịp để để ghi nhận những đóng góp của các tập thể và cá nhân nhưng cũng đồng thời là cơ hội để toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh lấy làm động lực phấn đấu trong những năm tiếp theo đem lại những thắng lợi mới góp phần tô thắm thành tích chung của Nhà trường.

Tác giả: Phan Trọng Đức

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan