• :
  • :
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ TỈNH HÀ TĨNH LẦN THỨ XIX, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII, NHIỆM KỲ 2020-2025.
Trang chủ

Trang chủ

Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 202
Tháng 10 : 3.638
Năm 2020 : 33.123
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, Phòng cháy chữa cháy.

 

 

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức tuyên truyền, ký cam kết chấp hành pháp luật về ATGT, Phòng cháy chữa cháy.

Thực hiện Văn bản số 1635/SGDĐT-CTTT ngày 8/9/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đầu năm học mới 2020-2021; Văn bản số 5035/UBND-GT1 ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh những tháng cuối năm 2020. Sáng  ngày 14/9/2020 trường THPT Nguyễn Công Trứ phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống các tai tệ nạn xã hội và kỷ năng phòng cháy chữa cháy. Buổi tuyên truyền có sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường, Ban công an huyện Nghi Xuân, cán bộ giáo viên, CNV và học sinh toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, đồng chí: Trần Hồng Quân – Cán bộ đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã báo cáo tình hình trật tự xã hội xẩy ra gần đây trên địa bàn và đặc biệt là phổ biến, trang bị kiến thức, các kỷ năng liên quan đến phòng cháy chữa cháy cho toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và học sinh toàn trường.

Đồng chí: Bùi Đức Thắng - Cán bộ đội cảnh sát giao thông công an huyện đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện thời gian qua. Đồng chí đã nhấn mạnh nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông và một số lưu ý khi tham gia giao thông trên đường để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đặc biệt là phần giao lưu đội cảnh sát giao thông với các em học sinh của nhà trường.

Kế tiếp chương trình là phần ký cam kết thực hiện an toàn giao thông năm học 2020-2021 của đại diện các lớp với sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường và Ban công an huyện Nghi Xuân. 

Cũng trong chương trình buổi sáng hôm nay, nhà trường đã thay mặt Bộ giáo dục và Đào tạo – Công ty hon da Việt Nam đã trao giấy chứng nhận và qùa cho 25 em học sinh đạt giải trong cuộc thi “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm học 2019-2020.

Buổi tuyên tuyền, giáo dục pháp luật ngày hôm nay đã để lại nhiều bài học bổ ích, Đây được coi là những kiến thức, những kỹ năng hết sức quan trong để giúp chúng ta nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực hành động của mình để điều chỉnh hành vi, ứng xử đúng pháp luật; giao tiếp với bạn bè, thầy cô, gia đình theo đúng chuẩn mực đạo đức. Chúng ta mong rằng những bài học bổ ích ngày hôm nay các em sẻ  biến thành hành động thiết thực. Các bạn ĐVTN sẻ trở thành những tuyên truyền viên, những tình nguyện viên để giúp các bạn trong lớp, trong trường và ngoài xã hội thực hiện tốt pháp luật về ATGT, phòng cháy chữa cháy.

                                                                                                          Tác giả: Trần Thế Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết