• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 652
Tháng 09 : 7.754
Năm 2021 : 45.954
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 trang trọng và ý nghĩa.

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 trang trọng và ý nghĩa.

Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức lễ kỷ niệm với sự hiển diện của các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, là giáo viên của nhà trường đã nghỉ hưu qua các thời kỳ, sự có mặt của lãnh đạo chính quyền địa phương, đại diện lãnh đạo đơn vị tiểu đoàn Đặc công D31, sự hiện diện của Ban thường trực cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường.

Tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thị Trang – Bí thư Đảng bộ - HT nhà trường đã thông qua diễn văn lễ kỷ niệm, đồng chí nêu rõ: “Lịch sử nhận thức của nhân loại qua mọi thời đại luôn đánh giá cao vai trò của giáo dục và của người thầy. Thật vậy, cách đây 27 thế kỷ, ở phương Đông, hiền triết Khổng Tử cho rằng: "Giáo dục, phát triển trí đức là chìa khóa để phát triển kinh tế, đồng thời phát triển kinh tế là cơ sở cho phát triển giáo dục và dân trí". Ở phương Tây, vượt qua đêm trường trung cổ, thời kỳ Phục hưng và Cận đại, nhà toán học và là triết gia Leibniz tuyên bố mạnh mẽ rằng, "Ai làm chủ giáo dục có thể thay đổi thế giới". Và đến thời kỳ hiện đại, ở châu Mỹ, Giáo sư Clark Kerr, nguyên Hiệu trưởng danh dự (Chancellor) Viện Đại học California, một nhà lãnh đạo giáo dục đại học hàng đầu của Hoa Kỳ đã nói trong lễ nhậm chức của mình (1958) là "Trong mắt của công chúng, các diễn viên trên vũ đài thế giới có thể là các vận động viên và các chính trị gia, tướng lãnh và nhà ngoại giao, nhưng không ai có thể dám làm ngơ các lớp học, các phòng thí nghiệm và thư viện, những thứ vốn ở hậu trường nhưng ở đó lịch sử thật sự được làm ra".

Nhận thức tầm quan trọng của giáo dục, năm 1946, tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ ra đời với tên gọi là "Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục". Để cộng đồng thế giới biết và nhớ đến vai trò quan trọng của nhà giáo, năm 1957, Hội nghị "Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục" (FISE) họp tại Vacsava (Ba Lan) quyết định lấy ngày 20/11 là Ngày Quốc tế Hiến chương Nhà giáo. Một năm sau đó (1958), Việt Nam lần đầu tiên tổ chức kỷ niệm ngày 20/11. Và đặc biệt là, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng đã ra Quyết định số 167/HĐBT về việc chính thức lấy ngày 20/11 làm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Sự kiện này cho thấy, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với vị trí, vai trò của nhà giáo, đồng thời thể hiện tính nhân văn sâu sắc của quyết định này. Từ đó đến nay, ngày 20/11 hằng năm đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, được khắp nơi trên nước ta tổ chức trang trọng nhằm tôn vinh các nhà giáo và ngành giáo dục nước nhà”.

Đồng chí cũng không quên biêu dương sự cố gắng của tập thể nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt các hoạt động chào mừng của công đoàn, đoàn thanh niên nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Nhiều hoạt động thi đua dạy tốt – học tốt đã được tổ chức như Hội giảng, văn nghệ, viết tập san, hoạt động TDTT, thi dân vũ…đã thu hút đông đảo cán bộ giáo viên và học sinh tham gia.

Tại lễ kỷ niệm Bác Lê Đức Nghĩa, trưởng ban đại diện Hội phụ huynh học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã phát biểu tri ân thầy cô và nhà trường. Ông nhấn mạnh niềm tự hào, niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh và các em học sinh khi được học dưới mái trường THPT Nguyễn Công Trứ. Thay mặt cho toàn thể phụ huynh của Trường, ông đã gửi tặng các thầy cô trong nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất cùng lẵng hoa tươi thắm thay cho những lời cảm ơn sâu sắc nhất.

Em Trần Phương Thúy học sinh lớp 12A2 đại diện cho hơn 860 học sinh của nhà trường đã bày tỏ lòng cám ơn sâu sắc nhất đến quý thầy cô giáo, cán bộ nhân viên nhà trường. Và thay cho lời tri ân, em hứa sẻ quyết tâm chăm ngoan học giỏi để xứng đáng với công ơn dạy dỗ của thầy cô.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC ĐOÀN THỂ:

 

                                                            Trần Thế Anh - Ban truyền thông.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết