• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 958
Tháng 09 : 4.905
Năm 2021 : 43.105
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ

TỔNG KẾT CHIẾN DỊCH “HOA PHƯỢNG ĐỎ” CỦA TUỔI TRẺ TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ

 

Thực hiện Kế hoạch Hè tình nguyện năm 2020 của Ban Thường vụ Huyện đoàn, BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ đã xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả các nội dung, đặc biệt là chiến dịch “Hoa phượng đỏ”.

Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” được triển khai nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên là giáo viên trẻ, học sinh các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tham gia thực hiện các nhiệm vụ an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, chăm lo cho thiếu nhi, đền ơn đáp nghĩa,…

Đến hẹn lại lên, khi cái nắng mùa hè chói chang trên từng sắc lá, khi những kỳ thi căng thẳng tạm gác qua một bên cũng chính là lúc các đoàn viên thanh niên tạm biệt bàn ghế nhà trường, khoác lên mình chiếc áo màu xanh tình nguyện, hăm hở tham gia các phong trào để cống hiến sức trẻ, góp một phần sức mình dựng xây quê hương đất nước.

Qua gần 2 tháng sau khi phát động, bằng sự chủ động trong khâu tổ chức và sự linh hoạt trong các hoạt động, kết thúc chiến dịch, tuổi trẻ trường THPT Nguyễn Công Trứ đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, tạo được nhiều dấu ấn tốt đẹp.

Tham gia xung kích tình nguyện phòng chống Covid-19.

Mở đầu cho những chuỗi hoạt động, trong bối cảnh đặc biệt (dịch Covid-19), các Đoàn viên trong chi đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ đã thực hiện pha chế nước rửa tay sát khuẩn.

Quá trình thực hiện pha chế nước rửa tay sát khuẩn

   Sản phẩm “Nước rửa tay sát khuẩn” của chi đoàn cán bộ, giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ

        Hoạt động tiếp theo trong chuỗi phong trào tình nguyện phòng chống Covid-19 là các đoàn viên thanh niên hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone cho người dân tại địa bàn dân cư để nâng cao trách nhiệm trong việc phòng chống dịch Covid.

Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluzone phòng chống Covid-19

       Tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”

     Ban chấp hành Đoàn trường và các bạn đoàn viên thanh niên tình nguyện đã ra quân tích cực, đầy trách nhiệm, làm việc hết mình dưới cái nắng hè chói chang, nóng nực, tạo nên một đội ngũ mang tên “Tiếp sức mùa thi”.

 

Đoàn trường đã thành lập 02 đội thanh niên tình nguyện gồm 60 đồng chí tham gia 02 đợt tiếp sức mùa thi hỗ trợ kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, kết hợp trao tặng gần 50 két nước đóng chai, nhận gửi 1.500 lượt xe miễn phí, 700 lượt gửi cặp và đồ dùng cá nhân. Hỗ trợ 01 em có hoàn cảnh khó khăn đi lại trong kỳ thi.

 

Hoạt động đền ơn đáp nghĩa

     Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tổ chức nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tấm lòng tri ân nhân kỉ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ. Ngày 24/07, Đoàn trường cùng với tuổi trẻ huyện Nghi Xuân tổ chức thắp hương tưởng nhớ các vị anh hùng vĩ đại của dân tộc.


 

          Thắp hương cho các anh hùng  đã hy sinh vì đất nước

     Tham gia xây dựng nông thôn mới

     Trong hè, đoàn viên thanh niên các khối 10 và 11 trường THPT Nguyễn Công Trứ cũng đã xung kích tình nguyện tiếp tục phối hợp với đoàn cơ sở tại địa phương mình sinh sống tham gia hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn dẹp đường làng ngõ xóm.

Khơi thông cống rãnh

          Nhiệt huyết - sôi nổi có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các tình nguyện viên trường THPT Nguyễn Công Trứ khi tham gia chiến dịch “Hoa phượng đỏ”. Đúng như vậy, chiến dịch “Hoa phượng đỏ” đã và đang thật sự trở thành một chương trình gắn bó không thể thiếu đối với Đoàn viên thanh niên, là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành hơn qua những việc làm đầy ý nghĩa.

                                      Tác giả: Phương Thảo - Ban truyền thông.

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết