• :
  • :
MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 83
Tháng 05 : 753
Năm 2021 : 17.142
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình "Phiên toà giả định" phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh.

Thực hiện công văn số 1789/SGDĐT-CTTT ngày 29 tháng 08 năm 2020 của Sở GDĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CTTT năm học 2020-2021; Kế hoạch hoạt động Giáo dục năm học 2020-2021 số 145/KH-THPT ngày 3 tháng 10 năm 2020 của trường THPT Nguyễn Công Trứ. Sáng ngày 30 tháng 11 năm 2020 phối hợp với nhóm GDCD. Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH” nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp cho học sinh.

Đến dự với chương trình có cô giáo Nguyễn Thị Trang - HUV - BTĐB - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, hội đồng GVCN và toàn thể học sinh của trường THPT Nguyễn Công Trứ.

Chương trình Phiên tòa giả định được bắt đầu với phần tiểu phẩm về nội dung “Giao thông học đường”. Tiểu phẩm được dàn dựng công phu, trình bày sinh động, cuốn hút đã làm nổi bật lên thực trạng vi phạm an toàn giao thông, cũng như hậu quả khôn lường của nó. Nội dung tiểu phẩm đã có tác động sâu sắc đến cách nhìn của học sinh về tai nạn giao thông, giúp các em thấy được đây thực sự là một hiểm họa đối với học sinh nên cần có biện pháp để phòng tránh.

Sau tiểu phẩm là phần xét xử của Tòa án đối với các bị cáo phạm tội gây tai nạn giao thông. Trong đó có 01 bị cáo: là người đã trực tiếp tự ý lấy xe gây ra tai nạn giao thông . Trong chương trình, Ban Tổ chức cũng đã dành cho học sinh những câu hỏi về kiến thức pháp luật, nhận thức về các hành vi vi phạm pháp luật để giúp các em khắc sâu những kiến thức pháp luật được tuyên truyền, giáo dục.

Tuy chỉ là phiên tòa giả định nhưng trình tự diễn ra như phiên tòa thật sự, rất cụ thể về các điều luật cũng như tình huống học sinh gặp phải, phù hợp với nhận thức của các em. Phiên tòa giả định mang tính trực quan, không chỉ phản ánh những hành vi phạm tội, các quy định pháp luật, mức án áp dụng mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn hoạt động của cơ quan tiến hành tố tụng, giúp người xem biết được ranh giới giữa cái đúng và cái sai, tính nghiêm minh của pháp luật và tính “hướng thiện” trong chính sách hình sự đối với những người phạm tội thông qua mức án được tuyên. Những bị cáo vi phạm pháp luật đã phải nhận những mức án thích đáng.

Cuối chương trình là phần giao lưu với học sinh của các thầy cô trong ban giáo dục pháp luật, với những câu hỏi liên quan đến kiến thức pháp luật mà người dẫn trình đưa ra các em học sinh đã trả lời khá đầy đủ và chính xác và nhận được nhiều phần quà có giá trị.

                               Trần Thế Anh: Ban truyền thông.

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan