• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 652
Tháng 09 : 7.749
Năm 2021 : 45.949
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Tổ chức chương trình tư vấn học đường với chủ đề "Tình bạn - Tình yêu - Bạo lực học đường"

          Trường THPT Nguyễn Công Trứ - Tổ chức chương trình tư vấn học đường với chủ đề

 "Tình bạn - Tình yêu - Bạo lực học đường"

 

       Thực hiện kế hoạch năm học 2020 -2021, sáng ngày 23/11/2020 tổ tư vấn tâm lý trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình tư vấn tâm lý học đường cho học sinh với chủ đề “Tình bạn, tình yêu tuổi học trò và phòng chống bạo lực học đường”.  

        Về tham dự chương trình có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, BCH Đoàn trường, hội đồng chủ nhiệm nhà trường và toàn thể các em học sinh.

        Chương trình được thực hiện với hình thức sinh động, thông qua các vở kịch để từ đó học sinh tự cảm nhận và bày tỏ những quan điểm của mình về vấn đề tình bạn, tình yêu và bạo lực học đường. Các em còn được giao lưu với nhau và chia sẻ với giáo viên tổ tư qua các câu hỏi khác nhau, được giáo viên tổ tư vấn trao đổi và định hướng cách ứng xử trong tình bạn, tình yêu tuổi học trò và phòng chống bạo lực học đường.

         Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực nhằm phòng ngừa, hỗ trợ và can thiệp (khi cần thiết) đối với học sinh đang gặp phải khó khăn về tâm lý trong học tập và cuộc sống để tìm hướng giải quyết phù hợp, giảm thiểu tác động tiêu cực có thể xảy ra; góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường.

         Đồng thời giúp học sinh rèn luyện kỹ năng sống; tăng cường ý chí, niềm tin, bản lĩnh, thái độ ứng xử phù hợp trong các mối quan hệ xã hội; rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần xây dựng và hoàn thiện nhân cách.

                                                                                                              Tác giả: Lê Thị Thúy Nga (BCH Đoàn trường)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết