• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 652
Tháng 09 : 7.751
Năm 2021 : 45.951
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức hoạt động ngoại khóa "Biển đảo quê hương"

NHỮNG DẤU ẤN CỦA CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA
“Biển đảo quê hương”

Hòa chung trong không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/3/2021); Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2020-2021, được sự đồng ý của Ban giám hiệu trường; Hôm nay, nhóm Địa Lí phối hợp với Đoàn trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “ Biển đảo quê hương”. Đây là sân chơi bổ ích giúp các em thêm hiểu, thêm yêu và thêm tự hào về biển đảo quê hương. Đồng thời, chương trình còn giúp chúng ta hiểu hơn về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và giữ gìn một phần máu thịt của Tổ quốc. Cũng từ sân chơi này góp phần hình thành ở các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc theo nhóm, đặc biệt rèn luyện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình một vấn đề trước tập thể.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các Chi Đoànư

Chương trình ngoại khóa gồm có 4 phần thi:

Ở  phần thi tài năng chúng ta chứng kiến những màn trình diễn hết sức đa dạng, sáng tạo đến từ các đội thi. Nếu như đội Hoàng sa thể hiện sự sáng tạo qua màn tiểu phẩm thì đội Trường Sa thể hiền phần tài năng của mình qua làn điệu dân ca còn đội Phú Quốc là thể hiện phần thi của mình qua màn hát nói. Ở phần thi nay chúng ta thấy sự nội trội của các em của đội Hoàng  sa (Khối 11) và Ban giám khảo cũng không ngần ngại khi cho điểm tuyệt đối ở phần thi này.

Sang phần thi tìm hiểu kiến thức các đội đã thể hiện sự xuất săc khi trả lời đúng các câu hỏi do BTC đưa ra. Tuy nhiên, khối 12 đã nhầm lẫn khí trả lời sai ở câu hỏi thứ 4 và đội Trường sa (Khối 11) đã nhanh chóng dành được quyền trả lời và số điểm của khối 12 được chuyển cho khối 11. Ở phần thi này phần thắng thuộc về khối 11. Ở phần hùng biện thì xuất sắc thuộc về độ Phú Quốc vớ sự tự tin với vốn kiến thức sâu rộng và không ngẫu nhiên khi khối 12 dành chiến thắng ở phần thi này. Phần thi vẽ tranh vẫn là sự nội trội của các em khối 12 và BTC đã đánh giá cao các lớp như 12A1, 12A5, 11A7,11A4...

BAN TỔ CHỨC TRAO THƯỞNG CHO CÁC ĐỘI CHƠI

Buổi ngoại khóa đã một lần nữa góp thêm tiếng nói khẳng định sự thiêng liêng biển đảo Việt Nam - một không gian sinh tồn đã gắn liền với bao thế hệ người Việt. Ở đó, trong vùng "biển bạc" thì mỗi hòn đảo không chỉ như những thỏi "vàng xanh" mà còn như những cột mốc chủ quyền biên giới. Biển thiêng liêng là vậy, vì thế việc bảo vệ và phát triển vì sự trường tồn của biển đảo quê hương là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta trong đó không thể thiếu được lực lượng đông đảo của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ. Chúng tôi hy vọng sau buổi ngoại khóa, các em sẽ hiểu hơn, yêu hơn biển đảo quê hương và có những hành động thiết thực trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ Quốc....”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

BAN TRUYỀN THÔNG

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan