• :
  • :
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2021-2022!
Liên kết website
Thông kê truy cập
Hôm nay : 26
Hôm qua : 652
Tháng 09 : 7.749
Năm 2021 : 45.949
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội thao Quốc phòng - An ninh năm học 2020-2021..

HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH

                                                      Năm học 2020 – 2021                                                                

Thực hiện Thông tư số 46/2020/TT-BGDĐT ngày 24/11/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT); công văn số 2486/SGDĐT-GDPT ngày 23/12/2021 của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh. Hôm nay ngày 16 tháng 3 năm 2021, Trường THPT Nguyễn Công Trứ đã tiến hành Hội thao giáo dục quốc phòng, an ninh năm học 2020-2021. Tham gia hội thao lần này  có hơn 860 em học sinh với sự chứng kiến của Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn, BCH Đoàn trường và nhóm giáo dục QP-AN, và các thầy cô trong Họi đồng CN nhà trường.                                    .

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, học sinh THPT là một lực lượng hùng hậu, có sức khỏe, có trình độ học vấn, có tiềm năng sáng tạo, có khả năng tiếp cận và làm chủ khoa học kỹ thuật hiện đại, chủ nhân tương lai của đất nước; là lực lượng chủ lực trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong điều kiện đất nước hội nhập và phát triển, GDQP - AN ngày nay có một vai trò và ý nghĩa rất to lớn trong việc giáo dục và nâng cao ý thức trách nhiệm, khơi dậy tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân vào Đảng và Nhà nước, chống lại mọi âm mưu gây chia rẽ của các thế lực thù địch.

Tiếp nối truyền thống yêu nước của các thế hệ người Việt Nam, với mục đích nâng cao chất lượng môn học Giáo dục QP-AN gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn. Chính vì vậy, bộ môn GDQP của nhà trường THPT Nguyễn Công Trứ luôn được Đảng ủy và nhà trường quan tâm, nhằm giáo dục cho các thế hệ thanh niên Việt Nam truyền thống đánh giặc, giữ nước tốt đẹp của toàn dân tộc trong quá trình đấu tranh bảo vệ nền hòa bình, an ninh quốc gia và phẩm chất cao đẹp của người lính “Bộ đội cụ Hồ”; giáo dục lòng yêu nước, cổ vũ động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh ở các địa phương; tiếp tục xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam hùng mạnh trong tình hình mới của đất nước và khu vực.

Với sự miệt mài của các thầy cô trong nhóm Giáo dục quốc phòng và an ninh năm học 2020 - 2021. Chúng tôi mong muốn rằng sau Hội thao lần này sẻ phát hiện cá nhân và tập thể có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, từ đó có kế hoạch nhân rộng điển hình, đề ra những giải pháp thiết thực tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ GDQPAN những năm tiếp theo.

Trần Thế Anh - Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan