MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021!
Năm 2021 : 17.140

Trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" Chào mừng 46 năm Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021).

TRƯỜNG THPT NGUYỄN CÔNG TRỨ TỔ CHỨC HỘI THI (RUNG CHUÔNG VÀNG)

“Chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất

đất nước 30/4/1975 - 30/4/2021”

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 của Trường THPT Nguyễn Công Trứ. Sáng ngày 12/04/2021, phối hợp với đoàn thực tập Đại học Vinh trường THPT Nguyễn Công Trứ tổ chức hội thi (RUNG CHUÔNG VÀNG) “Chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước”.

Đây là hoạt động nhằm chào mừng 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), bồi dưỡng cho HS lòng biết ơn đối với thế hệ cha ông đã gìn giữ, bảo vệ độc lập cho Tổ quốc và niềm tự hào dân tộc. Khuyến khích học sinh cùng tìm hiểu và nâng cao nhận thức về lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu anh dũng, ý chí thống nhất Tổ quốc của nhân dân ta; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh toàn trường.

Chương trình có sự tham gia của 72 em học sinh được lựa chọn và giới thiệu từ 24 lớp. Tất cả các thành viên tham gia trên sàn đấu. Các em nghe câu hỏi, trả lời vào bảng con đã chuẩn bị trước theo đúng thời gian, quy định. (MC đọc câu hỏi, học sinh có 15 giây để suy nghĩ và trả lời. Trả lời đúng sẽ được tham gia trả lời các câu hỏi tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại khỏi vòng đấu). Thật xuất sắc khi em Lê Tuấn Vũ học sinh 12A2 là người cuối cùng có mặt trên sàn chơi, mặc dầu chưa rung được chuông vàng nhưng bằng kiến thức sâu rộng em đã trả lời đến câu hỏi số 24.

Hội thi đã kết thúc trong không khí rộn rã của học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây thực sự là một hoạt động ngoại khóa bổ ích, lý thú đem đến cho các em học sinh phút thư giãn thoải mái sau những giờ học. Đây còn là một hoạt động có ý nghĩa của nhà trường để chào mừng các ngày lễ đang đến rất gần. Hội thi Rung chuông vàng thực sự là sân chơi trí tuệ, qua đó giúp các em củng cố kiến thức các môn học trên lớp và giúp các em vận dụng những kiến thức vào cuộc sống.

BAN TRUYỀN THÔNG